เมืองท่าน่าเที่ยวที่เกาะไต้หวัน (จบ)

Written by jintana on September 22nd, 2014. Posted in บทความ

เกาสง

เรื่องราวของเมืองท่าแห่งนี้ก็ดำเนินมาถึงบทสุดท้ายแล้วค่ะ บทความก่อนเราพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวนิยมของเมืองนี้ แต่บทความนี้เราจะมาเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของที่นี้

เริ่มกันที่การคมนาคมทางน้ำที่ไม่น่าแปลกเพราะอย่าลืมว่าที่นี้เป็นเมืองท่าระดับโลกก็ย่อมมีการคมนาคมที่เป็นที่ยอมรับอยู่ในอันดับของโลกเช่นกัน ท่าเรือน้ำลึกของที่นี้สามารถให้เรือบรรทุกสินค้าขนาดหมื่นตันจำนวน 34 ลำเทียบท่าจอดพร้อมกันได้ เพราะเหตุนี้เองทำให้ปริมาณการขนส่งสินค้าต่อปีของเมืองเกาสงอยู่ที่อันดับ 4 ของโลกรองจาก ฮ่องกง สิงคโปร์และเนเธอร์แลนด์ลงน้ำแล้วมาเหินฟ้ากันต่อที่การคมนาคมทางอากาศสะดวกอย่างยิ่งสำหรับคนไทย เพราะสายการบินประเทศเรามีเที่ยวบิน กรุงเทพฯ – เกาสง และ เกาสง – เชียงใหม่ ไม่ต้องห่วงความสะดวกเรื่องการเดินทางเพื่อมาเยือนเมืองท่าแห่งนี้

เกาสงเป็นเมืองอีกเมืองหนึ่งที่ชาวต่างชาติและชาวไต้หวันเองนิยมมาศึกษาเล่าเรียน เนื่องจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไต้หวันนั้น นอกจากที่เมืองหลวงอย่างไทเปแล้วก็มีที่นี่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษาหรือบางครั้งอาจจะมากกกว่าเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากสถานศึกษาของที่นี้จะเปิดสอนในสาขาวิชาที่หลากหลายกว่าที่ไทเปจึงทำให้นักศึกษานิยมตัดสินใจมาเรียนที่นี้แทนที่การเรียนในไทเปเพื่อให้ได้ในสาขาที่ตนเองต้องเอง

มาถึงบรรทัดนี้คงต้องถามคำถามเดิมว่าไต้หวันน่าเที่ยวไหม คิดว่าหลายคนเมื่อรู้เกี่ยวกับเมืองนี้มากขึ้นแล้วอาจตัดสินใจมาเที่ยวหรือมากกว่านั้นอาจจะมาเล่าเรียนที่นี่เลยก็เป็นได้ ต้องยอมรับว่าประเทศไม่ใหญ่อย่างไต้หวันก็มีเมืองหนึ่งซ่อนตัวเป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหาให้เราอยากลิ้มลองมาเยือนเกาสงสักครั้ง

 

 

Tags: , ,

 
shares