เกาะตากอากาศของโรมันโบราณ

Written by jintana on April 1st, 2014. Posted in บทความ

เกาะตากอากาศของโรมัน

ย้อนกลับไปเมื่อยุคโรมันเรืองอำนาจ ห่างจากฝั่งของอ่าวเนเปิลส์ 5 ก.ม. ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอิตาลี เกาะเล็ก ๆแห่งนี้ถูกยกให้เป็นสถานที่ตากอากาศของชนชั้นสูงในสมัยนั้น มีการจัดการปกครองผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนผู้ที่เข้ามาปกครองหลายยุคหลายสมัย ทำให้ผู้มีชื่อเสียงหลายต่อหลายคนเข้ามาจับจองที่พักตากอากาศบนเกาะแห่งนี้กันอย่างมากมาย ในอดีตเกาะแห่งนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของแหลมซอร์เรนโต้ แต่การเคลื่อนที่ของเปลือกนั้นทำให้ถูกออกจากที่เดิม กลายเป็นเกาะเล็ก ๆ มีชื่อว่า คาปรี

บนเกาะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวทั้งขาจรและขาประจำได้หย่อนใจ เช่น บูลก็อตโต้, จุดชมวิวบนยอดเกาะ, ชายหาด, ซากเมืองโรมันอันเก่าแก่ เป็นต้น เกาะแห่งนี้ประกอบด้วย 2 เมืองคือ เมืองคาปรีและ
เมืองอนาคาปรี ที่สามารถนั่งแท็กซี่ รถบัส หรือขับรถไปมาหากันได้สบาย และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องที่พัก เพราะที่นี้มีโรงแรมให้เราเลือกพอสมควร ใช้เวลาไม่มากในการนั่งเรือเฟอร์รี่ หรือเรือเร็วจากเมืองเนเปิลส์, ซอร์เรนโต้, โพซิตาโน และอมาลฟี มาลงที่เกาะคาปรี ตามความสะดวกเพื่อชื่นชมบรรยากาศของเกาะแห่งนี้

บูลก็อตโต้ เป็นถ้ำเรืองแสงที่มีชื่อเสียงของเกาะคาปรี ประเทศอิตาลี ภาพโดยรวมคล้ายกับถ้ำมรกตในทะเลตรัง เพราะต้องนั่งเรือเล็กเข้าไป บางส่วนทางแคบมากถึงขั้นต้องนอนราบไปกับเรือ น้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกตและไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำในบริเวณนั้น

นอกจากบูลก็อตโต้ เกาะคาปรีก็เต็มไปด้วยสถานที่ต่าง ๆมากมายให้เราได้เที่ยวและชื่นชมกัน เกาะเล็กตากอากาศตั้งแต่ยุคโรมันโบราณแห่งนี้ ไม่ได้ถูกกาลเวลาชะล้างความสวยงามไปแต่อย่างใด ซ้ำกลับกลายเป็นมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนมาเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย

Tags: , ,

 
shares