หมู่บ้านฝรั่งเศสในเกาหลี

Written by jintana on June 1st, 2014. Posted in บทความ

หมู่บ้านฝรั่งเศส

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นอีกที่หนึ่งที่คนมาเยือนเกาหลีพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับของวรรณกรรมเยาวชนฝรั่งเศสอย่าง เจ้าชายน้อย หรือ Le Petit Prince ของ อ็องตวน เดอแซ็งแตกซูว์เปรี นักเขียนชาวฝรั่งเศส เจ้าชายน้อยนับเป็นผลงานของเขามีชื่อเสียงมากที่สุดและถูกแปลเป็นภาษาต่างประเทศมากกว่า 190 ภาษา มียอดจำหน่ายกว่า 80 ล้านเล่มทั่วโลก

เป็นทีทราบกันดีว่า หากมาเยือนที่เกาะนามิแล้วจุดหมายต่อไปที่อยู่ห่างกันเพียงแค่ 10 กิโลเมตรนั่นคือ หมู่บ้านฝรั่งเศสหรือ Petite France(쁘띠프랑스프랑스문화마을)แรงบันดาลใจของที่นี้คือวรรณกรรมชื่อดังเจ้าชายน้อย สถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ จะถูกออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับหมู่บ้านชาวนาแถบเทือกเขาแอลป์ แถมเขายังการันตีว่าวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆที่นำมาตกแต่งนั้นนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เพื่อให้ได้กลิ่นอายของฝรั่งเศสแบบแท้ ๆ

หมู่บ้านแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาโฮมีซานและทะเลสาบซอนพยองโฮ เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆสมชื่อ Le Petiteที่แปลเป็นไทยว่า เล็กน่ารัก สีสันสวยงามเหมาะกับการเดินไป นั่งไป ถ่ายรูปไปชิลล์ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก นอกจากนั้นยังมีส่วนนิทรรศการเล็ก ๆ แสดงผลงานของ อ็องตวน เดอแซ็งแตกซูว์เปรี ชื่อว่าLe Saint-Exupery Memorial Hallไว้ให้แฟนคลับเจ้าชายน้อยได้ชมกันอีกด้วย เพิ่มเติมบรรยากาศให้น่าเที่ยวนานๆด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านน้ำหอมขนาดเล็ก อีกทั้งสวนดอกไม้ที่ออกดอกตามฤดูกาลต่าง ๆ แต่บางคนชอบมาเยือนที่นี้ช่วงฤดูหนาว เพราะมีหิมะตกได้บรรยากาศประเทศฝรั่งเศสไปอีกแบบหนึ่ง

Tags: , , ,

 
shares