9อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของแดนมังกร(2)

Written by jintana on May 24th, 2014. Posted in บทความ

จิ่วจ้ายโกว

พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้หรือ Shanghai museum of History สถานที่ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับศิลปะจีนโบราณ จัดแสดงโดยการนำเสนอผ่านวัตถุโบราณ เครื่องใช้ของชาวจีนในสมัยก่อน มีห้องแสดงผลงานศิลปะถึง 11 ห้องและห้องแสดงนิทรรศการอีก 3 ห้อง ด้วยกัน ผลงานส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับศิลปะโบราณของจีนและชนชาติต่างๆที่อาศัยในจีน เช่น เครื่องทองเหลืองโบราณ เครื่องเซรามิกโบราณเครื่องแต่งบ้านที่ใช้ในสมัยราชวงศ์หมิงและชิง เครื่องหยกโบราณงานแกะสลักโบราณงานเขียนลายมือ งานวาด เหรียญ เป็นต้น

Karst Mountainsภูเขาที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ได้อย่างสวยงามและลงตัว ตั้งอยู่ในเมืองหยางโจว ตั้งอยู่ที่มณฑลกวางซีทางตอนใต้ของจีน นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงมาก ทัศนียภาพอันสวยงามคือ การมองสถานที่แห่งนี้จากหยางโจว เขตเทศบาลชานเมืองกุ้ยหลิน ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลกวางซี

หุบเขาจิ่วจ้ายโกวหรือ อุทยานสระสวรรค์สถานที่สวยงามที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ประเทศจีน อยู่ห่างจากตัวเมืองเฉิงตูราว 500 กิโลเมตร จัดเป็นเขตพื้นอนุรักษ์ มีทะเลสาบที่น่ามหัศจรรย์เพราะสวยงามเกินคำบรรยาย ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วง สีสีนของใบไม้ที่เปลี่ยนสีสะท้อนลงบนผืนน้ำจะปรากฏเป็นภาพที่ชวนฝัน ในปี พ.ศ.2540 องค์การยูเนสโก ได้ประกาศให้สถานที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกและเป็น World Biosphere Reserve

 

Tags: , ,

 
shares