มาดริดมีมากกว่าทีมฟุตบอล (ต่อ)

Written by jintana on August 2nd, 2013. Posted in บทความ

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้ที่เราไม่ควรพลาดกันนะคะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีอะไรบ้างนั้นเรามารู้จักสนามบินของเมืองนี้กันสักหน่อยดีกว่า สนามบินที่นี่มีชื่อว่า Madrid Barajas International Airport เป็นสนามบินนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป มีการให้บริการจากหลายสายการบิน ทั้งยังเคยได้รับรางวัลทางด้านสถาปัตยกรรมอีกด้วย การเดินทางจากสนามบินมีบริการ Express Bus Service, Commuter Train, Metro, Night Shuttle และ Taxi

จากสนามบินถึงที่พักเก็บของเรียบร้อยแล้วแน่นอนว่า เป็นช่วงเวลาของการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวในมาดริดที่เป็นที่นิยมมีมากมาย เช่น

–          Royal Palace พระราชวังของกษัตริย์สเปน ที่ถูกยกให้เป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุด เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ ทั้งยังมีสถาปัตยกรรม และเป้นที่รวบรวมศิลปะเอาไว้มากมายตามห้องต่าง ๆ พระราชวังแห่งนี้จะไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นที่ประทับของกษัตริย์ แต่ถูกใช้ให้เป็นสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองแทนนั้นเอง

–          พิพิธภัณฑ์ Prado พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เต็มไปด้วยของสะสมด้านศิลปะในยุคคลาสสิก รวมผลงานจากศิลปินสเปน ดัชต์ อิตาลี และเยอรมัน

–          Reina Sofía National Art Museum รวบรวมศิลปะจากยุคโมเดิร์น ที่เป็นผลงานมาสเตอร์พีชของศิลปินหลายคน เช่น ผลงาน Guernica ของ Pablo Picasso เป็นต้น

–          Puerta de Alcalá Gate เป็นอนุสาวรีย์ในยุค Neo – Classical ตั้งอยู่ในแถบกลางใจเมืองมาดริด

–          Plaza Mayor square แหล่งช็อปปิ้งในเมืองนี้ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เป้นจัตุรัสที่รวบรวมเอาร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้าต่าง ๆ รวมไปถึงกิจกรรมเก๋ ๆ ให้ทุกคนได้สัมผัสกับเมือง ๆนี้ได้อย่างครบรส

เสน่ห์อันน่าหลงใหลที่ไม่ได้อลังการยิ่งใหญ่ของเมืองนี้อาจจะถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือได้ไม่ครบรส ทางที่ดีควรหาเวลาไปเยี่ยมเยือนเมืองน่ารัก ๆแห่งนี้กันดีกว่าค่ะ

Tags: , , ,

 
shares