ชมวิวจากตึกในเอเชียแปซิฟิก3

Written by jintana on September 12th, 2014. Posted in บทความ

ยูเรกา สกายเด็ค88

ผ่านไปแล้ว 2 ประเทศกับสองตึกสูง มาถึงตึกที่ 3 ตึกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และยังครองอันดับ 1 ของตึกที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้อีกด้วย จะเป็นอย่างไรบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับตึกยูเรกา สกายเด็ค88 (Eureka Skydeck88)

อย่างที่บอกไปแล้วว่าตึกแห่งนี้เป็นตึกที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้ จึงทำให้การชมวิวจากมุมบนของที่นี้สวยไม่แพ้ตึกสูงที่อื่นเลย ความสูงของตึกประมาณ 342 เมตร และนั่นก็คือจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปได้โดยลิฟต์ที่มีความเร็วมากที่สุดในซีกโลกใต้ซึ่งใช้เวลาประมาณ 38 วินาที จากชั้นที่ 1 ถึงชั้นที่ 88 (เฉลี่ยเมตรละ 9 วินาที)

ก่อนขึ้นไปชมวิวของเมลเบิร์นก็ต้องจ่ายค่าเข้าชมก่อนสักนิดสักหน่อย ราคาประมาณ 19 ดอลลาร์ ส่วนถ้าใครอยากชมทั้งกลางวันและกลางคืนก็จ่ายเพิ่มอีกนิดเป็น 22 ดอลลาร์ ช่วงแรกเวลา 10โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น และช่วงที่สองคือ 5 โมงเย็นถึง 3ทุ่มครึ่งแต่มีข้อแม้ว่าต้องเข้าชมภายในวันเดียวกันส่วนใครที่อยากได้ภาพวิวสวย ๆ ไปอวดเพื่อนฝูงพี่น้อง ก็สามารถพกขาตั้งกล้องไปได้ หากอากาศดีท้องฟ้าเปิดเราสามารถชมวิวจากตึกนี้ได้ไกลถึง 80 กิโลเมตรเลยทีเดียว การชมวิวจากตึกแห่งนี้พิเศษตรงที่มีส่วนที่เรียกว่า The Edge เป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวอาคาร 3 เมตร เพื่อการชมวิวโดยเฉพาะตรงส่วนนี้ต้องจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ แลกกับการชมวิวสวยๆซึ่งซื้อได้ที่ชั้น 88 แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า มีกฎห้ามถ่ายรูปจากมุม The Edge แต่เขาจะขายรูปพร้อมกรอบในราคา 15 ดอลลาร์

วิวจากด้านบนเราจะได้เห็นแม่น้ำยาร่าห์(Yarra)ที่วางตัวทอดผ่านเมืองเมลเบิร์น แทรกแซมด้วยสีเขียวของต้นไม้จากสวนBirrarung Marrรวมไปถึงสนามเทนนิสที่ใช้ในการแข่งขัน Australian Open และ Rod Laver Arenaด้วย หากใครอยากชมวิวสวย ๆ เมื่อมีโอกาสไปเยือนเมลเบิร์นก็สามารถคลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.eurekaskydeck.com.au

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

 

Tags: , , , ,

 
shares