ชมวิวจากตึกในเอเชียแปซิฟิก 4

Written by jintana on September 14th, 2014. Posted in บทความ

หอคอยสกายทาวเวอร์

ถัดมาอีกนิดที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นนำสักนิดว่าประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่จะให้นักเดินทางหลายคนหลงใหล แค่ความเงียบสงบและอากาศดี ๆก็ชวนให้เคลิ้มเดินเที่ยวกันได้ทั้งวัน ซึ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็เป็นอีกฤดูกาลหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมจูงมือคู่รักหรือเพื่อนฝูงมาเยือนนิวซีแลนด์ อุณหภูมิเย็นสบายของที่นี้คือ 15-18 องศา สบายสำหรับคนที่นี่ แต่คนไทยอย่างเราก็หนาวเหมือนกัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าเมืองโอ๊คแลนด์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม บทความนี้เราเลยขอแนะนำตึกสูงที่เป็นจุดชมวิวเก๋ๆ ของเมืองนี้ หอคอยสกายทาวเวอร์ (Sky Tower) เป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงสุดในซีกโลกใต้ มีความสูงถึง 328 เมตรจากพื้นดิน สวยงามและโดดเด่นมากในเมืองโอ๊คแลนด์ หอคอยนี้เปิดให้เข้าชมเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2540 จากจุดชมวิวสามารถชมทัศนียภาพของเมืองโอ๊คแลนด์ได้ไกลถึง 80 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมท้าทายคนชอบความสูงด้วยการเดินชมวิวบนสกายวอล์ค (Sky Walk) เป็นการเดินชมวิวรอบนอกตัวหอคอยสกายทาวเวอร์ ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ 200 เมตร มีระบบความปลอดภัยด้วยเชือกรั้งเอาไว้ รวมไปถึงชุดหมีและรองเท้าผ้าใบอย่างดี แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบความท้าทายกว่านั้นก็มีกิจกรรมดิ่งหอคอยที่ชื่อว่า สกายจัมพ์ (Sky Jump) เป็นการกระโดดจากบนตึกที่ความสูง 192 เมตร คล้ายบันจี้จัมพ์แต่ผู้ที่กระโดดไม่ต้องห้อยหัวลง ซึ่งนับได้ว่าเป็นสถิติการกระโดดที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์อีกด้วย

เมืองโอ๊คแลนด์ เป็นประตูด่านแรกเข้าสู่เกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองศูนย์กลางพาณิชยกรรมและการค้าที่สำคัญที่สุด และมีอ่าวจอดเรืออยู่หลายแห่งจนได้ฉายาว่า เมืองแห่งการแล่นเรือใบ (The city of sails) เมืองโอ๊คแลนด์ตั้งอยู่บริเวณภูเขาไฟที่มอดดับแล้ว ภูมิประเทศส่วนใหญ่จึงเป็นเนินเขาและปล่องภูเขาไฟอยู่ทั่วไปอันเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายคนให้มาเยือนที่นี้

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

Tags: , , ,

 
shares