แวะกรุงโรมชมศิลปะที่มิลาน

Written by jintana on June 9th, 2013. Posted in บทความ

        ประเทศอิตาลีเป็นประเทศหนึ่งที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาด เสน่ห์ของอิตาลีคือความไม่เร่งรีบของคนในประเทศ บวกกับบรรยากาศที่ชวนฝันสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ภาพเขียนในยุคโบราณแสนคลาสสิก ความแตกต่างอย่างชัดเจนทำให้ผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนประเทศอิตาลีล้วนอยากกลับมาอีกครั้งเพื่อดื่มด่ำกับความงามเหล่านี้
        มิลาน หรือ มิลาโน(Milano) เป็นเมืองหนึ่งในอิตาลีที่นักท่องเที่ยวชอบจะมาเยือนไม่แพ้โรมหรือเวนิส มิลานมีชื่อเสียงด้านแฟชั่นและศิลปะที่ได้รับการยกย่องเทียบเท่ากับ ปารีส ลอนดอน นิวยอร์กและโรม เยี่ยมชมจิตรกรรมฝาผนัง “พระกระยาหารมื้อสุดท้าย” ที่เขียนโดย ลีโอนาโด ดาวินชี ในหอฉันของคอนแวนต์ ที่โบสถ์ซานตามาเรีย เดอ กราซี (Santa Maria delle Grazie) แวะชมศิลปะแบบโกธิคที่วิหารดูโอโม่(Duomo Cathedral) สถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นอันดับ 2 ของโลก ที่ใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 500 ปี สามารถจุคนได้ 40,000 คน เป็นสิ่งก่อสร้างในยุคโรมันรุ่งเรือง
        กรุงโรม(Rome) เป็นเมืองหลวงของอิตาลีที่ในอดีตเคยเป็นอาณาจักรยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและมีบทบาทมากที่สุดในอารยธรรมตะวันตก กรุงโรมมีสิ่งก่อสร้างที่บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ในอดีตอย่าง โคลอสเซียม(Colloseum) สนามกีฬากลางแจ้งใจกลางกรุงโรม และพระราชวังวาติกัน (Vatican Palace) เป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตปาปาประมุขฝ่ายศาสนาคริสต์ นับได้ว่าเป็นศูนย์กลางการปกครองของศาสนาคริสต์

 

Tags: , , ,

 
shares