หอคอยสูงระฟ้าในเขตมินะโตะ

Written by jintana on June 3rd, 2014. Posted in บทความ

โตเกียวทาวเวอร์

บทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถาปัตยกรรมอีกที่หนึ่งที่สวยงามและไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาเยือนประเทศญี่ปุ่น หอคอยสีแดงขาวที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ ในเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียว มีชื่อเรียกคุ้นหูว่า โตเกียวทาวเวอร์

โตเกียวทาวเวอร์เป็นหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่และสวยงามสูง 332.6 เมตรสร้างเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501เป็นหอคอยที่ไว้ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ต่างๆ เช่น NHK, TBS แบ่งออกเป็นสามส่วน
ส่วนแรกคืออาคารสูง 4 ชั้นใต้หอคอย

ชั้นที่ 1Tokyo Tower Aquariumเป็นส่วนจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ มีปลากว่า 800 สายพันธุ์ ราว50,000ตัว และร้านค้ามากมายภายในชั้นที่1- 2

ชั้นที่ 3 Tokyo Tower Carnivalเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญของโลก และพบกันเทคโนโลยีสามมิติทันสมัยในMysterious Walking Zone

ชั้นที่ 4Tokyo Tower Trick Art Galleryห้องจัดแสดงภาพศิลปะและภาพในระบบสามมิติ และยังมีห้องแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างประเทศด้วย

ส่วนที่2 และ3 เป็นจุดชมวิวทั้งสองส่วน อยู่บนความสูง 150 เมตรและ 250 เมตร ตามลำดับ หอคอยแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมไม่น้อยกว่า 2 ล้าน 5 แสนคนต่อปี โดยเปิดทำการแบบไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา09:00 น. ถึง 20:00น.เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะต้องไปรอเก้อหน้าหอคอยค่ะ

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

 

Tags: , , ,

 
shares