เมืองท่าน่าเที่ยวที่เกาะไต้หวัน (ต่อ)

Written by jintana on September 20th, 2014. Posted in บทความ

ทะเลสาบดอกบัว

เมืองท่าแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อย่างที่บอกว่าเกาสงนั้นเป็นเมืองท่าติดทะเล จึงทำให้วิวทิวทัศน์ยอดนิยมส่วนใหญ่ก็อยู่ใกล้ๆกับทะเล เริ่มกันที่ อ่าวซีจึวัน (Sizih Bay) ได้รับความนิยมเพราะหาดทรายที่สวยงามสะอาดตาทอดตัวยาวเคียงคู่กับทะเล แน่นอนว่านักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนกันช่วงฤดูร้อนในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับลาขอบฟ้าสถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่มีความโรแมนติกไม่แพ้ริมชายหาดประเทศไหน ทั้งยังเป็นหนึ่งในแปดความงามของประเทศไต้หวัน นอกจากนั้นไอศกรีมรสเลิศที่ท่าเรือข้ามฟากกู่ซานยังเป็นของยอดนิยมเมื่อมาเยือนอีกด้วย

ขึ้นไปทางตอนเหนือของเมืองเกาสงแวะเวียนไปชมทะเลสาบดอกบัว(Lotus lake)สถานที่ขึ้นชื่ออีกที่หนึ่งของไต้หวันที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้ และมีความเชื่อกันว่าหากใครได้ลอดปากมังกรหินแล้วออกทางปากเสือจะช่วยปัดเป่าความโชคร้ายกลายเป็นดีได้ สถานที่แห่งนี้ประกอบด้วยวัดของลัทธิต่างๆ อยู่ทางด้านเหนือของทะเลสาบ ส่วนทางใต้จะมีเจดีย์มังกรและเสือ กระโจมฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ บรรยากาศที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมที่นี้คือเมื่อแดดร่มลมตกเพราะแสงอาทิตย์จะตกกระทบผืนน้ำเป็นเงาสะท้อนกลับสวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลก

หากใครที่รักแสงสียามค่ำคืนนั้นพลาดไม่ได้กับแม่น้ำอ้ายเหอ (Lover River) ความจริงแล้วแม่น้ำแห่งนี้คือ คลองแต่มันมีขนาดใหญ่กว้างจนคนที่นี้เรียกติดปากกันว่าเป็นแม่น้ำ คลองสายนี้ไหลผ่านตัวเมืองเกาสงทำให้ละแวกนี้เป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือน นั่งพักฟังเพลงเพราะๆ ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองเกาสงใกล้ๆกันก็มีตึก 85 Skytower (高雄85大樓)ซึ่งสามารถเข้าไปชมวิวแม่น้ำสายนี้จากบนตึกได้อย่างเต็มตาเต็มใจอีกด้วย

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

Tags: , , ,

 
shares