เมืองท่าน่าเที่ยวที่เกาะไต้หวัน

Written by jintana on September 18th, 2014. Posted in บทความ

Kaohsiung

หลายคนอาจตั้งคำถามว่าไต้หวันมีอะไรน่าเที่ยว เพราะนอกจากข่าวเรื่องการไปทำงานของแรงงานชาวไทยแล้วก็ไม่ค่อยเห็นสื่อด้านการท่องเที่ยวมากนัก เราจึงอยากนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของประเทศนี้ เกริ่นนำสักนิดว่าเกาะไต้หวันหรือสาธารณรัฐจีน เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นเกาะ มีเนื้อที่ประมาณ 36,000 ตร.กม. และยังคงถูกปกครองโดยสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่แยกเป็นเอกเทศจากจีน

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะไต้หวันนั้นมีมากมาย แต่สำหรับบทความบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ
เมืองเกาสง (Kaohsiung 高雄) เมืองที่มีเสน่ห์อีกเมืองหนึ่งที่ได้รับการการันตีจากชาวไทยที่นั้นว่าน่าท่องเที่ยวและเป็นอีกเมืองที่น่าอยู่ เกาสงเหมือนเป็นทางผ่านของการคมนาคมขนส่งเพราะเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ติด 1 ใน 10 อันดับของโลก ทำให้เกาสงไม่เงียบเหงาเท่าไรนัก สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อีกทั้งยังมีสถานศึกษาที่คนไทยหลายคนก็นิยมมาเล่าเรียนที่นี้ บางคนถึงขั้นไม่อยากกลับเนื่องจากการเดินทางที่สะดวกสบาย นักศึกษาที่เรียนที่เมืองนี้สามารถโดยสารรถไฟความเร็วสูง รถไฟใต้ดิน หรือรถประจำทาง ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากเกือบทุกสถานีจะเชื่อมต่อกันหมด หรือใครอยากจะปั่นจักรยานก็ยังมีทางจักรยานที่สะดวกและไม่อันตรายเหมือนบ้านเราให้ อีกทั้งยังสามารถนำจักรยานขึ้นรถไฟใต้ดินได้อีกด้วย ส่วนเรื่องจักรยานหากใครไม่มี เมืองนี้มีจักรยานให้เช่ายืม แต่มีข้อแม้ว่าไม่ว่าจะปั่นไปไกลแค่ไหนก็ต้องนำมันกลับมาไว้ที่เดิม

การเดินทางรอบเมืองที่สะดวกสบายมันช่างตอบโจทย์ได้ดีสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองมนต์เสน่ห์แห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมส่วนใหญ่เป็นจุดชมวิว และด้วยความที่เป็นเมืองท่าก็ต้องมีทะเลให้เราอิ่มเอมไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของที่นี้

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

 

Tags: , , , ,

 
shares