มาดริดมีมากกว่าทีมฟุตบอล

Written by jintana on July 30th, 2013. Posted in บทความ

มาดริด (Madrid) ถูกจัดให้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสเปน เป็นที่รู้กันว่าเมืองแห่งนี้เป็นเมืองหลวงของสเปนและขึ้นชื่อในเรื่องของกีฬาฟุตบอล ซึ่งมีทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ เรอัลมาดริด (Real Madrid) อัตเลตีโกมาดริด (Atlético de Madrid) ราโยบาเยกาโน (Rayo Vallecano) และเคตาเฟ (Getafe Club de Futbol) สำหรับบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักเมืองนี้ให้มากขึ้นค่ะ ว่านอกจากทีมฟุตบอลแล้วยังมีสิ่งที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง

เมืองสีเขียวอันดับสองของโลกคงเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจากกรุงมาดริด ประชากรในเมืองนี้ใช้เวลาอยู่กับสวนสาธารณะโดยเฉลี่ยวันละ 15 นาที และเมืองนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวเพิ่มมากขึ้นคิดเป็นร้อยละ 16 ต่อปี แน่นอนว่าเสน่ห์ชวนหลงใหลของประเทศนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งก่อสร้างที่อลังการตา แต่เป็นมุมสวย ๆของเมืองแห่งนี้ต่างหาก

พื้นที่สีเขียวของเมืองนี้มีชื่อเรียกต่างกันออกไป เช่น

Parque del Retiro หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด แม้จะเป็นแค่สวนสาธารณะแต่ก็เป็นมากกว่าสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหรือออกกำลัง สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของมาดริด ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1.4 ตารางกิโลเมตร ทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Prado อีกด้วย

Atocha Railway Station เป็นสถานีรถไฟที่มีพันธุ์พืชกว่า 500 สปีชี่ส์ คงไม่ต้องเอ่ยถึงความร่มรื่นของสถานที่แห่งนี้ ที่เป้นมากกว่าสถานีรถไฟ มีบ่อเต่า บ่อปลาให้นักท่องเที่ยวและคนในเมืองได้ดูเพลิน ๆในวันที่อากาศดี ๆ เพราะที่นี้ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ต่าง ๆในพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางเมตรด้วย

Casa de Compo สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ราว ๆ 1,700 เฮกเคอี ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมือง ใช้เป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ สวนสนุก รวมไปถึงที่จัดงานนิทรรศการต่าง ๆด้วย

Tags: , , ,

 
shares